Welcome to SEOTOP5 Blog

Sunday, 29 September 2013

Spin nội dung: Thủ thuật SEO lỗi thời và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu số


Chào các bạn SEOer & Affiliate Marketer!

Chúng ta đều biết để tăng tối đa hiệu quả kinh doanh trực tuyến, nhất là khai thác lưu lượng Traffic từ SEO Google, ta cần chọn những từ khóa mang lại nhiều lượt tìm kiếm nhất và quan trọng nhất trong ngành. Sau đó chuẩn hóa website để đạt chuẩn của các bộ máy tìm kiếm, không vướng phải các lỗi kỹ thuật như trùng lấp nội dung hay gây trở ngại cho các Spider "quét" content thường xuyên,..Thực tế không phải ai cũng có thể Seo an toàn vì phần lớn đang làm Seo bàng các thủ thuật Black hat, trong đó có Spin nội dung.Spin nội dung là gì?

Đây là cách tạo ra nhiều phiên bản bài viết từ một văn bản gốc - Theo định nghĩa của Blog TiepThiLienKet. Những bài viết mới tạo ra từ Spin thường chỉ là "rác". Xem thêm bài viết đánh giá về thực trạng SEO ở Việt nam 2013, có đề cập về việc spin nội dung. Hiện nay GG ngày càng thông minh và đủ nhận dạng những article đc tạo ra chỉ để xoay quanh các keyword và mục đích chính là spam. Do đó, Spin chính là thủ phạm "xả rác" bừa bãi trên mạng Internet, làm giảm giá trị tri thức vốn có mà Google và các trang tìm kiếm khác mang lại.

Làm sao để tăng doanh số bán hàng?

tac hai cua spin noi dung
Người mua/Thuê có nhu cầu thật sự sẽ tìm kiếm trên Google. Vậy để tăng doanh số bán hàng chúng ta buộc phải đẩy từ khóa đại diện cho hàng hóa/dịch vụ lên top cao nhất trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, không dừng lại ở đây, rất nhiều trường hợp lên top 1 google vẫn không có Sales nào bởi nguyên nhân là content kém chất lượng, không thể giữ chân độc giả trong 20 giây. Khi Spin nội dung, không thể hy vọng các độc giả sẽ thích thú trước bài quảng cáo "có vẻ giống tiếng Việt"!

Spin ảnh hưởng nghiêm trọng tới thương hiệu số

Một bài viết hay (như bài này :) ) sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bạn đang làm Seo, không sử dụng những công cụ Spinning để tránh các sai lầm không đáng có. Người ta đọc một bài viết và nhận được thông tin hữu ích thì đa số ấn tượng ngay với thương hiệu, còn xem một bài viết chẳng ra ôn gì, chỉ thấy một link trỏ về web thì vô tinh bạn đã gắn 1 thương hiệu spamm lên tên tuổi mình.

Qua chủ đề ngắn này, các bạn hãy tránh xa các kỹ thuật Spin và chỉ tập trung tạo dựng giá trị đích thực, nói không với Seo Black hat, dù mất nhiều thời gian hơn nhưng kết quả chắc chắn xứng đáng công sức bỏ ra.


For Further Reading,
seo noi dung
 

SEO là gì?