Welcome to SEOTOP5 Blog

Wednesday, 11 September 2013

Các loại nội dung Copywriting phổ biến


Theo kinh nghiệm hơn 50 năm làm SEO Copywriting, mình đúc kết được các dạng nội dung hiện nay.

Nhóm 1. Nội dung chất lượng thực sự - Ngất ngây con gà tây 

Một bài viết hay tới từng câu chữ, chia sẻ bí quyết có được sau thời gian trải nghiệm, loại này tạo danh tiếng rất nhanh do các thông tin, kỹ thuật mang tính đột phá thường phải trả phí mới có được. Độc giả sẽ rất tâm phục khẩu phục khi có một pro chính hiệu tiết lộ từng bước làm giúp họ đạt mục tiêu Về mặt nội dung thì Unique 100%, không sao chép từ bất cứ nguồn nào khác Chỉ những ai đam mê hoặc từng trải trong lĩnh vực mới có thể viết được thể loại này chất ngất này.

2. Nội dung hay 

Đây là cách tham khảo nội dung chất lượng ở nhiều nơi để sáng tác thành một tác phẩm tương đối mới và có ích cho độc giả, khỏi phải tham khảo nhiều nơi, Các Copywriter hay sử dụng kỹ thuật này Tuy nhiên, khi Copy thì tuyệt đối phải tôn trọng bản quyền, không thì bị Report DMCA vì vi phạm bản quyền nội dung số.

3. Nội dung cho cả 2 đối tượng người dùng và Google

Khoảng 50% viết cho người dùng và 50% cho người xem, tương đối tốt vì ít ra cũng nghĩ tới độc giả. Loại này trên các diễn đàn SEO đầy rẫy, bài viết bạn đang xem cũng thuộc nhóm thứ 3 này đấy. Các dịch vụ SEO hiện nay cũng hay viết content kiểu này để cày backlink.

4. Viết hoàn toàn cho Google

Thể loại này dễ dính Panda nhất, nên tránh xa loại content này, những SEOer "đen tối" hay dùng thủ thuật Spin nội dung để tạo ra những bài viết kém chất lượng, toàn nhồi nhét từ khóa để làm SEO, các bài này không ai đọc nỗi quá 2 câu nên chắc chắn không bao giờ lên Top được.

Chúc các bạn SEO Top Google!


For Further Reading,
kien thuc seo
 

SEO là gì?