Welcome to SEOTOP5 Blog

Thursday, 22 August 2013

+1 và Like Facebook Không ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm trên Google


Hiện nay rất nhiều SEOer cho rằng số lượng +1 tỷ lệ thuận với thứ hạng tìm kiếm nên ra sức câu +1 giống câu Like, liệu có thực việc +1 sẽ giúp bạn tăng hạng trên Google hay không? Bài viết này sẽ làm rõ thực hư trên.

Mới đây, Matt Cutts đã giải thích trong Video và khẳng định: Số lượng +1 cho một trang hoặc Twitter hay Like Facebook KHÔNG HỀ ẢNH HƯỞNG TRỰC TIẾP đến việc xếp hạng trên Google. Trang SearchEngineLand.com dẫn lời: " Không có chuyện tăng lượng +1 sẽ làm tăng Rank" Khi bạn đăng tải các nội dung thú vị, hữu ích cho cộng đồng thì bản thân độc giả chủ động +1, Thích và chia sẻ lên mạng xã hội nhưng điều đó không đồng nghĩa là Google tích hợp số lượng Share, Like vào thuật toán xếp hạng.

Bên cạnh đó, bài viết được lan truyền rộng thì uy tín tác giả (AuthorRank) tăng lên, qua đó thứ hạng bài viết trên Google sẽ tăng theo. Như vậy, số lượng +1/like không ảnh hưởng trực tiếp đến thuật toán xếp hạng trang web của Google.

Bạn để ý sẽ thấy khi đăng nhập vào Gmail và Click nút +1 thì kết quả từ những link và cả Domain sẽ được ưu tiên hiển thị đầu tiên, khi Logout thì Ranking lại hoàn toàn khác.Đây là một trong những kỹ thuật được dùng trong chiến dịch Re-Target Marketing. Những người dùng thực sự quan tâm đến Content thì những lần sau khi họ +1 thì trong tương lai web sẽ tăng lượng Traffic tự nhiên.


For Further Reading,
Thuat toan Google
 

SEO là gì?