Welcome to SEOTOP5 Blog

Wednesday, 27 March 2013

Chiến lược xây dựng Backlink White hat SEO


thu thut seo backlink

Chiến lược xây dựng backlink 

Chọn một keyword chính có lượng search cao, độ cạnh tranh trung bình và 4 – 5 keyword phụ hỗ trợ, liên quan đến keyword chính, có lượng search tương đối, độ cạnh tranh thấp để tiến hành SEO và build site mới. Viết nội dung chất lượng: 700 – 1000+ chữ cho các keyword chính và phụ, tối thiểu mỗi keyword 1 bài, tối ưu thật tốt On page, internal link….. cho các bài viết đó.  Ví dụ: Một Niche site có tên miền: http://tiepthilienketblog.blogspot.com thì từ khóa chính là “ tiep thi lien ket’ và các từ khóa phụ “ khoa hoc tiep thi lien ket,cong cu tiep thi lien ket…”

Chiến thuật xây dưng backlink cho Niche site khá đơn giản, tham gia bình luận ở những blog liên quan đến chủ đề mà ta đang theo đuổi. Đặc biệt những blog có hỗ trợ comment Luv ( blog wordpress )  là một địa điểm tốt để build link.

Xây dựng liên kết ở những diễn đàn có PR cao, tốt nhất là link do-follow. Hiện nay tại Việt Nam có một số diễn đàn PR cao có hỗ trợ link do-follow ở chữ ký, đây là những địa điểm tốt cho ta build link. Ta có thể dùng công cụ SEOquakes, một addons miễn phí cho trình duyệt Firefox dùng để lọc các diễn đàn PR cao và các chủ đề có Pagerank cao.

Lưu ý về phương pháp SEO Long tail Keyword cho Niche site:

Các từ khóa mà chỉ có một từ hoặc hai từ là vô cùng khó khăn khi cạnh tranh để được xếp hạng, hoặc một website được thành lập từ rất lâu, nó cũng gây trở ngại cho các website mới sau khi cạnh tranh để có thứ hạng cao. Vì vậy, việc sử dụng các từ khóa dài, được coi là một kỹ thuật Seo khả thi để website của ta không phải cạnh tranh nhiều với các site khác mà vẫn dễ dàng xuất hiện hàng đầu trong các công cụ tìm kiếm. Và từ đó ta sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập đến site của ta nhiều hơn, mà khả năng cạnh tranh là ít hơn.


- Từ khóa dài là một cụm từ khóa nhiều hai từ, nó không giống các từ khóa chung chung, và nó ít sự cạnh tranh và thu hút lưu lượng truy cập cũng ít hơn. Tuy nhiên, từ khóa dài có thể mang lại một lượng người truy cập chất lượng bởi không phải ai cũng tìm kiếm từ khóa ngắn, mà họ sẽ tìm với từ khóa dài và nó mang lại một nội dung chính xác với thông tin của người tìm kiếm hơn. Ví dụ thực tế, rất ít người tìm kiếm với từ khóa “ tiep thi lien ket”,qua tìm hiểu thì những người search từ này có 2 nhóm chính: Một là SEOer đang nghiên cứu từ khóa và mức độ cạnh tranh của keyword, hai là khách hàng tiềm năng đang so sánh nhiều sản phẩm “ thẻ visa “ Trên thực tế, số lượng người tìm chính xác từ “ tiep thi lien ket” rất thấp, thay vào đó, họ sẽ tìm các cụm từ khóa theo nhu cầu như  “tiep thi lien ket la gi, huong dan kiem tien voi tiep thi lien ket…”.

Trước khi viết một bài mới thì một việc rất quan trọng là cần phải chọn các cụm từ khóa. Quá trình này để xác định khả năng hiển thị website của ta trong công cụ tìm kiếm. Ta nên chọn các từ khóa ít sự cạnh tranh, nhưng mỗi tháng ta thống kê vẫn có một lượng tìm kiếm từ khắp mọi nơi. Công cụ tốt nhất và miễn phí để đánh giá từ khóa là Google Adword (https://adwords.google.com.vn)

Ví dụ cụm từ khóa “tiep thi lien ket” có trên 240.000 lượt tìm kiếm hàng tháng trong phạm vi Việt Nam. Số lượt cạnh tranh hiển thị trên Google là 364.000. Trong khi đó từ khóa “kiem tien voi tiep thi lien ket” cho thấy ít lượt tìm kiếm hàng tháng là 480. Mức độ cạnh tranh thấp. Như vậy ta đã thấy các từ khóa đuôi dài có xu hướng dễ dàng xếp hạng hơn so với cụm từ khóa chung chung. Từ khóa mà ít sự cạnh tranh, thì website càng có nhiều cơ hội xếp hạng trên trang đầu của công cụ tìm kiếm Google


For Further Reading,
 

SEO là gì?