Welcome to SEOTOP5 Blog

Sunday, 10 March 2013

Vai trò SEO trong Marketing onlineOnline marketing có nhiều mảng như: quảng bá trên mạng xã hội , Forum seeding , blog marketing, quảng cáo trên diễn đàn chuyên môn và thêm một cách thức mới nổi là SEO. Trước đây SEO bị đánh đồng với Spam với đa số SEOer áp dụng kỹ thuật Black hat SEO. Các chiêu thức này rất dễ bị ảnh hưởng mỗi đợt cập nhậ thuật toán chống spam của Google.Do đó, cần có định hướng SEO đúng đắn, chiến lược seo dài hạn. Vậy vai trò của SEO trong chiến lược marketing trực tuyến là gì ?


Vai trò của SEO trong Marketing Online

SEO là cách thức thu hút traffic tiềm năng trong dài hạn. Để hiểu rõ hơn điều này, chúng ta cần phân tích sơ lược các nguồn Traffic truy cập vào Website. Ví dụ: Sau khi đăng một bài viết mới lên Blog, độc giả sẽ vào xem qua các kênh nào?

Sau thời gian dài theo dõi thống kê từ Google Analytics ( www.google.com/analytics ), mình tóm lược các nguồn chính như sau:

Traffic ngắn hạn:
  • Mạng xã hội: Sau khi đăng bài xong, Click nút +1 để share lên Google plus Like và share lên Facebook và các mạng xã hội ở Việt Nam,sau chừng vài phút là bắt đầu nhận được Traffic từ bạn bè trong list và những người quan tâm
  • Độc giả trung thành: Mỗi blog authority thường có lượng độc giả trung thành nhất định, có thể vài người, vài trăm những độc giả này thường xuyên theo dõi blog và truy cập trực tiếp.
  • Email Subcriber: Check mail là hoạt động phổ biến hàng ngày của nhiều độc giả, qua đó họ có thể cập nhật thông tin bài viết mới ngay trong hộp thư mail.
  • Bookmark: Bookmark là chức năng sẵn có trên trình duyệt web , để lưu các địa chỉ web hay vào thanh Bookmark của trình duyệt.
  • Quảng bá trên diễn đàn: Quảng bá rải rác trên diễn đàn ( seeding )

Traffic dài hạn:
  • SEO: Tối ưu web và xây dựng backlink để tăng thứ hạng vững chắc trên Google là cách câu traffic dài hạn và bền bỉ nhất, đơn giản vì hàng ngày có rất nhiều độc giả tìm kiếm thông tin trong lĩnh vực kinh doanh bạn đang phát triển.  Nguồn traffic này KHÔNG GIỚI HẠN và đặc biệt là MIỄN PHÍ .Quan trọng nhất là traffic từ SEO mang lại khách hàng tiềm năng, có nhu cầu cao đối với sản phẩm, dịch vụ.
  • Viral marketing: Đây là đỉnh điểm của sự thành công về thương hiệu, một khi đã xây dựng được uy tín , thương hiệu cho blog và trở thành chuyên gia hàng đầu thì có rất nhiều độc giả sẵn sàng chia sẻ rộng rãi cho bạn bè và quảng cáo khi có dịp, với lượng độc giả kiểu này thì lượng traffic qua viral marketing rất khủng khiếp.
Tóm lại, SEO có vai trò quan trọng trong kế hoạch marketing dài hơi. SEO giúp thu hút lượng Traffic tiềm năng , mang lại khách hàng và FREE!
Lưu ý: SEO không phải là cách làm lướt sóng, cần đầu tư nghiên cứu thị trường, khách hàng,... để tạo ra giá trị cao nhất cho độc giả.


For Further Reading,
 

SEO là gì?