Welcome to SEOTOP5 Blog

Wednesday, 13 March 2013

Hướng dẫn SEO Long Tail Keyword


Phương pháp SEO Long tail Keyword cho Niche site

 Các từ khóa mà chỉ có một từ hoặc hai từ là vô cùng khó khăn khi cạnh tranh để được xếp hạng, hoặc một website được thành lập từ rất lâu, nó cũng gây trở ngại cho các website mới sau khi cạnh tranh để có thứ hạng cao. Vì vậy, việc sử dụng các từ khóa dài, được coi là một kỹ thuật Seo khả thi để website của ta không phải cạnh tranh nhiều với các site khác mà vẫn dễ dàng xuất hiện hàng đầu trong các công cụ tìm kiếm. Và từ đó ta sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập đến site của ta nhiều hơn, mà khả năng cạnh tranh là ít hơn.


- Từ khóa dài là một cụm từ khóa nhiều hai từ, nó không giống các từ khóa chung chung, và nó ít sự cạnh tranh và thu hút lưu lượng truy cập cũng ít hơn. Tuy nhiên, từ khóa dài có thể mang lại một lượng người truy cập chất lượng bởi không phải ai cũng tìm kiếm từ khóa ngắn, mà họ sẽ tìm với từ khóa dài và nó mang lại một nội dung chính xác với thông tin của người tìm kiếm hơn. Ví dụ thực tế, rất ít người tìm kiếm với từ khóa “ thẻ visa ảo ”,qua tìm hiểu thì những người search từ này có 2 nhóm chính: Một là SEOer đang nghiên cứu từ khóa và mức độ cạnh tranh của keyword, hai là khách hàng tiềm năng đang so sánh nhiều sản phẩm “ thẻ visa “ Trên thực tế, số lượng người tìm chính xác từ “ thẻ visa” rất thấp, thay vào đó, họ sẽ tìm các cụm từ khóa theo nhu cầu như  “the visa ngan hang xyz , dang ke the visa tra truoc , the visa ao la gi ,…”.

Phương pháp Chọn từ khóa dài

Trước khi ta viết một bài mới thì một việc rất quan trọng là cần phải chọn các cụm từ khóa. Quá trình này để xác định khả năng hiển thị website của ta trong công cụ tìm kiếm. Ta nên chọn các từ khóa ít sự cạnh tranh, nhưng mỗi tháng ta thống kê vẫn có một lượng tìm kiếm từ khắp mọi nơi. Công cụ tốt nhất và miễn phí để đánh giá từ khóa là Google Adword (https://adwords.google.com.vn)

Ví dụ cụm từ khóa “the visa” có trên 240.000 lượt tìm kiếm hàng tháng trong phạm vi Việt Nam. Số lượt cạnh tranh hiển thị trên Google là 364.000. Trong khi đó từ khóa “lam the visa debit” cho thấy ít lượt tìm kiếm hàng tháng là 480. Mức độ cạnh tranh thấp. Như vậy ta đã thấy các từ khóa đuôi dài có xu hướng dễ dàng xếp hạng hơn so với cụm từ khóa chung chung. Từ khóa mà ít sự cạnh tranh, thì website càng có nhiều cơ hội xếp hạng trên trang đầu của công cụ tìm kiếm Google

Tỷ lệ vàng khi xây dựng Link building - Chiến thuật SEO Long Tail Keyword

Khi đặt anchor text tránh bị phạt SEO quá đà hay penguin, cần đa dạng hóa các anchor text, tỷ lệ hợp lý sau:
  • 20% là anchor text chính xác keyword cần SEO ( Ví dụ: the visa tra truoc , the visa qua tang , the visa ao )
  • 25% là long tail keyword liên quan đến lĩnh vực và xoay quanh từ khóa (Ví dụ: đăng ký thẻ visa trả trước)
  • 35% là địa chỉ website và thương hiệu làm anchor text ( Ví dụ: trustcard, The visa trustcard,…hay liên kết đầy đủ làm anchor text VD: http://tiepthilienketblog.blogspot.com/2013/03/an-affiliate-link-tang-thu-nhap-tiep-thi-lien-ket.html )
  • 20% là các từ chung chung, Ví dụ: tại đây, giới thiệu,tham khảo thêm, đọc tiếp,…)
Đặt các backlink với anchor đa dạng theo tỷ lệ trên để tạo nên chiến dịch xây dựng backlink tự nhiên.


For Further Reading,
ky nang seo
 

SEO là gì?